Tiến độ công trình cầu Hoàng Gia 6/2024 dự án Vinhomes Vũ Yên

Dự án Vinhomes Royal Island Vũ Yên là một trong những dự án trọng điểm kinh tế tại Hải Phòng sắp tới. Trong đó có công trình cây cầu Hoàng Gia được coi là một cây cầu đắt giá nâng tầm Hải Phòng tương lai. Được xây dựng để kết nối giữa đảo Vũ Yên và trung tâm thành phố Hải Phòng. Vậy tiến độ công trình bao lâu sẽ khởi công xong. Và hiện nay công trình đã bắt đầu khởi công chưa? Cùng đi sâu để tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Mới đây, vào ngày 07/06/2024 chính Chủ Tịch uỷ ban nhân dân thành phố đã đích thân xuống đây kiểm tra thực tại. Ông Nguyễn Văn Tùng đã tiến hành xem và nghe cũng như nhận xét về tiến độ xây dựng cây cầu hiện tại. Ông muốn xem và kiểm tra kĩ về tuyến đường cây cầu trong dự án ở dọc mương cầu tre này.

Nghiên cứu tuyến mương ngầm dài 3.5km tại kênh mương Cầu Tre

Chủ tích UBND thành phố Hải Phòng đã khen ngợi tập đoàn Vingroup hoàn thành tốt trong việc đảm bảo về tiến độ dự án. Nhanh chóng triển khai tiến độ thi công công trình cầu Hoàng Gia thuộc dự án tại Đảo Vũ Yên. Và ông Nguyễn Văn Tùng trong buổi đến thăm cũng đã đề khi chủ đầu tư phải nhanh chóng và phấn đấu đầy đủ tiến độ công trình. Nhanh chóng hoàn thiện vào tháng 8/2025.

Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Bên cạnh đó bên chủ đầu tư cũng phải nghiên cứu và làm rõ về kết cấu đoạn đường mương cầu tre. Làm sao cho triển khai xây dựng đảm bảo mục đích không gây mùi ô nhiễm và đảm bảo về mĩ quan đô thị. Ngoài ra khu vực cống Máy Đen cũng cần phải xây dựng và cải tạo cho tuyến đường dân sinh tốt hơn ở hai bên mương.

Vào thời điểm này, hệ thống thoát nước khu vực Đông Bắc đang gặp ô nhiễm nghiêm trọng. Kéo dài từ cống Máy Đen đến các khu vực hồ lớn như hồ An Biên, hồ Thiên Nga. Đây là điểm đáng lo ngại khi gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực sống cảu người dùng. Và để cải thiện cũng như khắc phục chủ tịch thành phố đã phê duyệt việc nghiên cứu và ngầm hoá con kênh. Ước tính có thể rơi vào độ dài con kênh khoảng 3.5km.

Chi tiết quá trình

Đợt 1:

Đoạn mương từ Lê Thành Tông cho đến tuyến đường Lê Hồng Phong sẽ được làm dải đường nhựa rộng 24m. Trong đó khu vực phân cách giữa sẽ dài 2.5m. Hơn nữa trong thời điểm đó, thành phố cũng có chủ trương về mở rộng nút giao trên các tuyến đường lớn. Có thể kể đến như tuyến đường Lê Hồng Phong, Đà Nẵng, Lê Thánh Tông. Và tất cả dự án và chủ trương này ban chủ tịch đã quyết định bắt đầu vào năm 2026 và hoàn thành vào cuối năm.

Đợt 2:

Tiến hành xây dựng các đoạn đường từ Lê Hồng Phong, Hồ Thiên Nga, Hồ An Biên, đoạn cuối của kênh sẽ đều được đổ ra song Cấm. Tại khu vực dưới chân cầu Máy Chai. Chủ trương này nhằm giải quyết vấn đề về ô nhiễm nguồn nước tại các kênh. Đồng thời còn làm tăng giá trị cảnh quan khu vực bên cạnh đi đến cầu Máy Chai. Và với dự định chủ trương đầu tư này sẽ giúp việc di chuyển đến dự án đảo Vũ Yên trở lên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Tiến độ thi công công trình Hoàng Gia Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Dự án cầu Hoàng gia có chiều dài dự định là 2.2km và rộng 21m. Với 4 làn xe di chuyển và chiều rộng hai bên đều là 17.5m. Tại một bên đầu cầu sẽ được nối trực tiếp với đảo Vũ Yên. Nằm trên tuyến đường chính là đường Hạnh Phúc và đường tương lai. Phía còn lại sẽ giao trực tiếp với đường Lê Thành Tông thuộc quận Ngô Quyền Hải Phòng.

Cập nhật tình hình hiện tại tháng 06/2024, dự án cầu Hoàng Gia vẫn đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch. Vẫn đáp ứng rất tốt theo kế hoạch đạt 55% về khối lượng. Phần đầu dẫn tới đảo vũ yên đã hoàn thành xong phần hạ bộ. Còn phần thi công vòng xuyến đến nay đạt tiến độ là 80% về khổi lượng. Đảm bảo rất tốt mọi hoạt động của cả quá trình.

Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Trong dự án, Ông Nguyễn Duy Thắng (Đại diện nhà thầu dự án công trình), nói rằng thời điểm tới sẽ cố gắng huy động thêm nhân lực để triển khai xây dựng các mũi thi công. Tổ chức thực hiện với 3 ca và nâng cao trong quy trình nhằm tối ưu thời gian thực hiện nhất có thể. Thậm chí, thời gian dự kiến hoàn thành là tháng 8/2025 thì hoàn toàn có thể xong trước kì hạn mà ban Chủ tịch thành phố đề ra.

Xem thêm

Lợi thế vị trí địa lý chỉ dự án Vinhomes Royal Island Vũ Yên mới có

Mẹo chọn mẫu biệt thự và nhà ở tại dự án Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN