Tiêu chuẩn bàn giao nhà ở Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng là một trong những dự án nổi bật của tập đoàn Vingroup xây dựng tại đảo Vũ Yên của thành phố Hải Phòng. Sau khi xây dựng xong thì dự án này sẽ tọa lạc tại quận Hải An, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Không chỉ cung cấp các loại hình sản phẩm bất động sản nổi bật như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố shophouse. Mà dự án này còn được biết đến với rất nhiều công trình nổi bật như khu vui chơi giải trí và bảo tồn đa dạng sinh học. Cũng như công trình xây dựng cầu bắc qua sông Ruột Lợn, cùng hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ được xây dựng tại trung tâm của đảo.

Vinhomes Vu Yen Hai Phong

Khu vực nhà của Vinhomes Vũ Yên

Tiêu chuẩn bàn giao nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng được chủ đầu tư công bố chính thức mở bán vào quý 3 năm 2020, nhằm ngày 21 tháng 6 năm 2020. Một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm thời hiện tại đó chính là tiêu chuẩn bàn giao của chủ đầu tư. Tuy nhiên những thông tin này sẽ ít trên mạng bởi vì chủ đầu tư không công khai và nhân viên tư vấn sale ít truyền tải đến khách hàng.

Phía bên ngoài căn nhà

Chủ đầu tư sẽ bàn giao hoàn thiện mặt ngoài của căn nhà cho khách hàng. Toàn bộ mặt ngoài của căn nhà hoàn thiện bao gồm là mái được dán ngói, tất cả các hệ thống cửa sổ, cửa cuốn gara dành cho ô tô, cửa chính đều được làm từ chất liệu gỗ.

Phần tường mặt ngoài của các căn nhà sẽ được chủ đầu tư sơn lót. Khi tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng chủ đầu tư sẽ sơn thêm một lớp nữa. Điều này sẽ giúp cho bề mặt phía ngoài của căn nhà được hoàn thiện và khách hàng sử dụng không cần phải thêm bất kỳ chi tiết nào. 

Trong trường hợp nếu như khách hàng muốn điều chỉnh thiết kế thì có thể đàm phán với chủ đầu tư. Nếu như chủ đầu tư phê duyệt thì khách hàng sẽ được điều chỉnh theo thiết kế yêu cầu.

Vinhomes Vu Yen Hai Phong

Ngôi nhà sẽ hoàn thiện phần bên ngoài

Phía bên trong căn nhà

Phim bên trong căn nhà sẽ được trát phẳng các phần tường, không xây dựng cầu thang nhưng vị trí của cầu thang sẽ được bố trí để chờ. Nếu như khách hàng muốn thiết kế theo ý muốn của mình thì có thể trình ý kiến của mình lên chủ đầu tư để xin phê duyệt. 

Trong trường hợp khách hàng không muốn điều chỉnh thì hoàn toàn có thể sử dụng thiết kế theo layout của chủ đầu tư đã công bố. Việc điều chỉnh và bố trí không gian riêng tư trong ngôi nhà là tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên việc điều chỉnh không gian bên trong không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu cũng như khả năng chịu lực của ngôi nhà thì mới được phê duyệt.

Thời gian bàn giao dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng là bao giờ?

Hiện tại thì chủ đầu tư chưa công bố thời gian bàn giao nhà cho khách hàng tuy nhiên thời gian bàn giao nó hoàn toàn phụ thuộc vào một số yếu tố.

  • Tiến độ thanh toán của dự án: Thông thường thì tiến độ thanh toán của dự án sẽ được xây dựng phù hợp với tiến độ xây dựng của dự án. Sau khi khách hàng hoàn thành xong tiến độ thanh toán của dự án là lúc khách hàng có thể được nhận bàn giao nhà.

  • Một cách nữa để có thể biết được thời gian bàn giao nhà đó là dựa trên thông tin chính thống từ chủ đầu tư công bố.

Hiện tại thì thời gian bàn giao của dự án Vingroup chưa có thông tin gì. Thông tin mới nhất gần đây đó là sự kiện tháng 6 năm 2020 chủ đầu tư cho khởi công hạng mục công viên giải trí VinWonders, Đây là công viên được xây dựng với diện tích là 50 hecta với nguồn kinh phí là khoảng 1 tỷ USD.

Thời gian bàn giao nhà của dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế của dự án. Tuy nhiên rất ít bất động sản của chủ đầu tư Vingroup làm chậm tiến độ hay thời gian bàn giao nhà với khách không đúng lịch trình nên quý khách hoàn toàn có thể an tâm. 

Thủ tục nhận bàn giao nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên cho khách hàng

Dự án Vinhomes Vũ Yên tuy vẫn còn đang trong thời gian thi công và hoàn thiện, tuy nhiên khi khách hàng đã có sự lựa chọn và ký kết hợp đồng mua nhà tại dự án này với các chủ đầu tư thì chủ đầu tư cũng có trách nhiệm sớm hoàn thành công trình, để bàn giao cho khách hàng đúng với thời gian đã kí kết. Khi dự án được hoàn thành và tiến hành bàn giao thì cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như:

- Sau khi khách hàng đã đóng được từ 95% đến 98% giá trị tiền cọc của căn hộ mà mình muốn sở hữu, khách hàng sẽ nhận được điện thoại thông báo nhận bàn giao nhà từ phía chủ đầu tư của dự án.

- Thời gian nhận bàn giao nhà của dự án sẽ được tính từ 5 ngày đến 1 tuần sau khi khách hàng nhận được thông báo đến nhận bàn giao nhà.

- Khách hàng có thể đi cùng người thân hoặc bạn bè để đến nhận bàn giao nhà. Trường hợp khách hàng có lí do không đến nhận bàn giao nhà được sẽ phải làm giấy ủy quyền cho người được ủy quyền đến nhận bàn giao nhà hộ. Trường hợp quá thời gian chủ thầu thông báo nhận bàn giao nhà, mà khách hàng không đến nhận bàn giao mà không có lí do gì phản hồi với phía chủ đầu tư thì coi như khách hàng đã đồng ý với sự bàn giao từ phía chủ đầu tư.

Biên bản bàn giao nhà cho khách hàng sau khi dự án Vinhomes Vũ Yên hoàn thành

Cũng giống với các dự án đã được xây dựng trước đó từ phía Vingroup, thì dự án Vinhomes Vũ Yên sau khi hoàn thành sẽ tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng, cả với khách hàng trong nước và khách hàng là người nước ngoài hay cả khách hàng trong tỉnh và khách hàng ngoài tỉnh. Để không gặp phải những vấn đề hay gặp phải những khúc mắc, thì dự án này cũng sẽ có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến công trình để bàn giao cho khách hàng. Sau khi đã được khách hàng tiến hành nghiệm thu thì bên bàn giao nhà của dự án sẽ cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, biên bản bàn giao lại cho khách hàng như:

- Chủ đầu tư sẽ bàn giao lại nhà cho khách hàng khi công trình hoàn thành và có đầy đủ giấy phép xây dựng.

- Hợp đồng xây dựng có đầy đủ chữ ký giữa các nhà thầu, chủ đầu tư với khách hàng.

- Các loại hồ sơ liên quan đến bản vẽ, thiết kế, thi công, giám sát thi công công trình nhà ở mà cả 2 bên đã ký kết.

- Các loại báo cáo kiểm định chất lượng xây dựng.

- Các loại văn bản thỏa thuận, ký kết giữa 2 bên về an toàn lao động, an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Biên bản sẽ được lập thành 2 bản có đầy đủ chữ kí xác nhận của cả 2 bên và mỗi bên sẽ có trách nhiệm giữ 1 bản để làm minh chứng.

Quyền lợi mà khách hàng được đảm bảo khi nhận bàn giao nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên

Khi khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn các loại hình bất động sản tại dự án Vinhomes Vũ Yên thì các quyền lợi liên quan đến khách hàng cũng phải được đảm bảo.

Vinhomes Vũ Yên

Đa dạng sự lựa chọn nhà ở cho khách hàng tại Vinhomes Vũ Yên

Trong điều kiện hợp đồng nghiệm thu và bàn giao nhà được chấp thuận thì khách hàng phải được nhận đầy đủ các loại hồ sơ như ở biên bản bàn giao đã nêu ra. Ngoài ra, theo thỏa thuận của 2 bên thì hợp đồng bàn giao nhà ở phải đáp ứng các điều kiện khác nữa theo như kí kết.

Trong điều kiện hợp đồng nghiệm thu và bàn giao không được chấp thuận từ phía khách hàng do chủ đầu tư không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện bàn giao thì phía khách hàng có thể từ chối nhận bàn giao.

Quy cách kiểm tra nhà khi nhận bàn giao

Mặc dù dự án Vinhomes Vũ Yên là dự án cao cấp mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, tuy nhiên khi bỏ ra số vốn đầu tư không nhỏ cho sự lựa chọn của mình thì trong quá trình nhận bàn giao nhà ở, khách hàng cũng cần phải tiến hành kiểm tra thật kỹ và đầy đủ các phụ lục trong thiết kế thi công như:

- Kiểm tra phần thi công cả phía bên trong và phía bên ngoài của căn nhà xem đã đúng với thiết kế hay chưa. Phần tường, trần có bị ngấm nước hay nước sơn có đồng đều.

- Kiểm tra các thiết bị điện xem đã đảm bảo được an toàn, sàn nhà có bị cong vênh, cửa sổ, cửa kính có bị kẹt hay cong vênh, khu vệ sinh có bị rò rỉ nước, khu ban công các lan can có đủ độ chắc chắn,...

- Quan trọng là phải kiểm tra kỹ phần diện tích căn nhà để đảm bảo đúng với yêu cầu đã ký kết.

Các yếu tố liên quan đến tiêu chuẩn bàn giao nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên đều mang lại cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng. Chính vì thế mà khi có những thắc mắc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các chủ đầu tư để được tư vấn và giải đáp một cách thỏa đáng nhất.

Xem thêm:

QUY HOẠCH TỔNG QUAN CÁC DỰ ÁN TẠI ĐẢO VŨ YÊN HẢI PHÒNG

VINGROUP CÔNG BỐ THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ GIÁ NHÀ VINHOMES VŨ YÊN

 

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN