5 mẹo cần lưu ý khi nhận bàn giao nhà Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Các loại hình sản phẩm của Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng cung cấp rất đa dạng bao gồm: biệt thự đơn lập, song lập, biệt thự liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng, các căn shophouse. Dự án có nhiều tiện ích hấp dẫn với khu vui chơi giải trí, không gian xanh, sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vậy khi mua nhà xong và thủ tục bàn giao nhà ở Vinhomes này cần lưu ý những điểm gì?

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Bàn giao nhà Vinhomes Vũ Yên sẽ như thế nào

5 mẹo cần lưu ý khi bàn giao nhà Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Thủ tục giấy từ chính chủ đầy đủ

Mua nhà tại Vinhomes Vũ Yên muốn được sở hữu là của mình thì khi bàn giao nhà cần có sổ đỏ, giấy chuyển nhượng quyền sở hữu. Các loại giấy tờ cần có đầy đủ mới yên tâm được. Đối với những gia đình mà không đủ khả năng toàn bộ để mua căn hộ thì có thể trả một phần cọc rồi lấy sổ đỏ đi vay vốn trả cho bên bán.

Bàn giao phía ngoài căn nhà

Mẹo nhận nhà tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng các bạn cần lưu ý. Phía ngoài căn nhà hoàn thiện có những đặc điểm như bản thiết kế: mặt ngoài được dán ngói, hệ thống cửa sổ, cửa cuốn gara ô tô và cửa chính đều được làm từ chất liệu gỗ- dấu hiệu đặc trưng của nơi đây.

Sơn tường gồm 2 lớp sơn lót và sơn phủ một lớp giúp bề mặt được chắc chắn, sạch sẽ, chống thấm. Ngoài ra, khách hàng không cần điều chỉnh gì thêm. Điều lưu ý của dự án này là nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi so với bản thiết kế thì cần đàm phán với chủ đầu tư để được điều chỉnh theo yêu cầu. 

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

5 mẹo bàn giao nhà Vinhomes Vũ Yên

Mẹo nhận biết không gian bên trong căn nhà

Bên trong nhà và các căn biệt thự được trát phẳng, không xây cầu thang nhưng có vị trí cầu thang để chờ để nếu quý khách hàng có nhu cầu thì có thể điều chỉnh và nêu ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư trao đổi thực hiện. 

Không gian bên trong căn nhà chưa có gì nếu khách hàng mua sơ khai. Nhưng thông thường để thuận tiện cho việc sử dụng đa số sẽ mua căn đã được trang trí nội thất cơ bản. Hệ thống điện, nước kiểm tra sử dụng được tốt không xảy ra vấn đề gì. 

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Bàn giao nhà Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng có gì

Thời gian giao nhà đúng hẹn

Về cơ bản thời gian giao nhà chính xác chủ đầu tư hầu như chưa công bố chính thức nhưng khoảng thời gian thì phải có để khách hàng bố trí công việc của mình sao cho hợp lý. Thời gian giao nhà phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Tiến độ thanh toán của dự án: Hầu như tiến độ của dự án sẽ tương đương với tiến độ thanh toán của dự án, lúc thanh toán xong cũng là lúc khách hàng được nhận được nhà.

 • Nguồn thông tin chính thống từ chủ đầu tư công bố khách hàng cũng có thể nhận biết được thời gian mình nhận được nhà. 

Kiểm tra tiêu chuẩn bàn giao nhà theo đúng thiết kế chưa

Khi khách hàng nhận nhà cần lưu ý, bên trong các căn của Vinhomes Vũ Yên cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định sau:

 • Phần khung nhà bên trong hay bên ngoài được hoàn thiện 100%

 • Trong mỗi căn sẽ có đầy đủ các tiện ích như thiết kế gồm: tủ bếp, tủ nhà vệ sinh, tủ đựng quần áo, kệ và ốp tường… Những thông tin này cần được kiểm tra so với thiết kế ban đầu chủ đầu tư bàn giao cho bạn.

 • Phòng bếp được xây dựng ngăn nắp với tủ bếp, hệ thống bếp nấu được trang bị đầy đủ, các kệ, bồn rửa và vật dụng cơ bản của nhà bếp.

 • Nhà vệ sinh cần kiểm tra xem bình nóng lạnh, bồn vệ sinh, bồn rửa, kệ để đồ.

 • Hệ thống điện, nước được trang bị đầy đủ từ trong ra ngoài nhà.

 • Phòng ngủ cần có: tủ đựng quần áo, nội thất quý khách tự thiết kế và trang trí. 

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Bên trong nhà Vinhomes Vũ Yên giống với thiết kế

Phía bên ngoài, phần ngoại thất cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Các hạng mục cần được hoàn thiện theo đúng thiết kế đã được thống nhất: bên ngoài nhà có phần mái lợp ngói, hệ thống cửa được làm bằng chất liệu gỗ, có cửa cuốn ở gara ô tô.

 • Tường được sơn 2 lớp đảm bảo tính an toàn và tính thẩm mỹ cho căn nhà.

 • Một số tiêu chí có thể chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của khách hàng, khách hàng có quyền trao đổi với chủ đầu tư để chỉnh sửa sao cho hợp lý, tuy nhiên các thay đổi không được quá lớn làm ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà và cấu trúc chung. 

Quy trình bàn giao, điều kiện để được nhận bàn giao sản phẩm tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Quy trình bàn giao

Vinhomes Vũ Yên là dự án được tập đoàn Vingroup đầu tư, các sản phẩm tại đây luôn mang đến không gian sống đẳng cấp, tiện nghi nhất cho khách hàng. Là một trong những tập đoàn lớn, có độ uy tín cao trên thị trường bất động sản nên thủ tục bàn giao và điều kiện nhận sản phẩm được thực hiện khá nhanh gọn. 

Sau khi hoàn thành việc xây dựng dự án chủ đầu tư (tập đoàn Vingroup) sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm cho bên mua (cư dân tại Vinhomes Vũ Yên). Chủ đầu tư phải có trách nhiệm xây dựng dự án, sản phẩm theo đúng thiết kế, tiến độ thi công và sử dụng đúng các thiết bị vật liệu theo quy định trong hợp đồng. Các nguyên vật liệu, thiết bị phải là sản phẩm được quy định rõ trong luật xây dựng của nhà nước Việt Nam.

Đối với bên mua phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm được quy định rõ ràng trong hợp đồng mua bán. Đặc biệt là tuân thủ theo các điều khoản liên quan đến quá trình thanh toán cũng như các thủ tục liên quan. Với những lý do bất khả kháng thực hiện trong điều khoản hợp đồng bên mua có thể liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư để được hỗ trợ. 

Điều kiện để nhận bàn giao sản phẩm tại Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes Vũ Yên

Vài thông tin về quá trình bàn giao nhà của dự án Vinhomes Vũ Yên

Thông báo bàn giao trước 10-15 ngày

Trước 10-15 ngày bàn giao sản phẩm tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng chủ đầu tư sẽ gửi thông báo đến khách hàng về các thông tin cụ thể như: địa điểm, thời gian, thủ tục bàn giao sản phẩm, số tiền cần thanh toán… Bên mua sẽ chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết và thực hiện đầy đủ các vấn đề liên quan đến thanh toán trước ngày được bàn giao.

Kiểm tra sản phẩm

Vào đúng thời gian đã đã được thông báo bên mua sẽ đến kiểm tra tình trạng thực tế của sản phẩm. Bên mua sẽ phải kiểm tra thật kỹ cả bên ngoài lẫn bên trong căn nhà, và có quyền yêu cầu bên thứ 3 (1 đơn vị có chức năng đo đạc độc lập). Để có thể xác minh chính xác diện tích sử dụng đúng với các thông tin thể hiện trên hợp đồng (chi phí sẽ do bên mua chịu). 

Tại thời điểm kiểm tra bàn giao, khi bên mua phát hiện sản phẩm có khiếm khuyết, sai sót với mô tả trên hợp đồng thì có quyền ghi rõ lại và yêu cầu sửa chữa. Các vấn đề cần khắc phục sẽ được ghi vào biên bản bàn giao, còn nếu từ chối nhận bàn giao sản phẩm thì ghi vào văn bản đề nghị sửa chữa.

Nếu các sai sót nhỏ không phải thay đổi vật liệu quy định hay không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của khách hàng sẽ không được coi là lý do để bên mua từ chối nhận bàn giao. Chủ đầu tư phải có trách nhiệm khắc phục các vấn đề sai sót trong thời hạn đã được thống nhất giữa các bên trước đó.

Ký biên bản bàn giao

Sau khi bên mua đã ký vào biên bản bàn giao, các bên sẽ thống nhất về các khiếm khuyết, sai sót, hư hỏng (nếu có) sẽ được áp dụng theo quy định bào hành. Trong trường hợp nên mua không thể đến nhận nhà theo thông báo bàn giao thì phải thông tin ngay cho bên bán. Về lý do và thời gian cụ thể để nhận bàn giao nhà, từ đó 2 bên sẽ đưa ra một thống nhất chung về lịch bàn giao sản phẩm tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng.

Các hồ sơ bên mua cần chuẩn bị trước khi đến nhận bàn giao sản phẩm

 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (gồm bản gốc và 1-2 bản photo có công chứng càng tốt).

 • Hợp đồng mua bán (chỉ cần mang theo 2 bản photo), đối với sản phẩm có vay vốn từ ngân hàng cần liên hệ ngân hàng để xin bản photo hợp đồng.

 • Biên bản bàn giao nhà (bản gốc) và bản vẽ hoàn công.

 • Giấy thông báo chấp nhận của ngân hàng (trong trường hợp vay ngân hàng) và đã hoàn thiện thủ tục giải chấp với ngân hàng (bản gốc). 

 • Trong trường hợp ủy quyền cho người khác đến bàn giao thì cần chuẩn bị thêm giấy ủy quyền công chứng có thời hạn với bản gốc hoặc bản sao y bản chính.

Các hạn mục mọi người cần kiểm tra trước khi nhận bàn giao sản phẩm tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

 • Kiểm tra hệ thống điện

 • Kiểm tra hệ thống nước

 • Hệ thống cửa

 • Sàn, tường và các thiết bị bên trong căn biệt thự, căn nhà…

 • Đo và kiểm tra diện tích sản phẩm dựa theo bản vẽ được chủ đầu tư cung cấp (bên mua có thể nhờ đến bên thứ 3 làm kiểm tra này)

 • Nhận toàn bộ các hồ sơ được chủ đầu tư cung cấp gồm: bản vẽ hoàn công, biên bản nghiệm thu, biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, biên bản bàn giao nhà….

 

Quý khách khi đã mua nhà tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng hoàn toàn có thể yên tâm về vị trí cũng như chất lượng tại đây. Hy vọng với những lưu ý khi nhận bàn giao dự án được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích nhiều cho khách hàng.

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN