Tổng Quan Khu Công Nghiệp Đô Thị Tràng Cát Hải Phòng

Với tổng diện tích trên 800 ha, dự án Tràng Cát bao gồm: KCN công nghệ cao – Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí – Khu biệt thự lấn biển. Đây là dự án liên doanh chiến lược giữa KBC và Tập đoàn Foxconn (Đài Loan) – một trong những tập đoàn có quy mô hàng đầu tại Đài Loan.

Tổng mức đầu tư: 70 Triệu USD

Chủ đầu tư: Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), Tập đoàn Foxconn (Đài Loan).

Địa chỉ: Phường Tràng Cát, quận Hải An, Hải Phòng

Quy mô: 790.79 ha

Sản phẩm: KCN công nghệ cao – Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí – Khu biệt thự lấn biển.

Vị trí khu đô thị Tràng Cát :

Quần thể dự án Tràng Cát được đặt tại Thành phố Hải Phòng – thành phố Cảng năng động và lớn nhất miền Bắc. Từ Hải Phòng, việc lưu thông hàng hóa với các tỉnh thuận tiện theo nhiều loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển cũng như đường không. Hiện nay, Hải Phòng được lựa chọn là một trọng điểm kinh tế của đất nước, một phần quan trọng của tam giác tăng trưởng: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Nằm ở vị trí thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp CNC, dự án Tràng Cát ra đời nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vệ tinh của Foxconn. Trong tương lai không xa, Quần thể Tràng Cát sẽ trở thành niềm tự hào của Thành phố Hải Phòng và tiếp tục khẳng định được đẳng cấp của KBC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Mô tả dự án tại Tràng Cát:

Với tổng diện tích trên 800 ha, dự án Tràng Cát bao gồm: KCN công nghệ cao – Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí – Khu biệt thự lấn biển. Đây là dự án liên doanh chiến lược giữa KBC và Tập đoàn Foxconn (Đài Loan) – một trong những tập đoàn có quy mô hàng đầu tại Đài Loan.

Để xây dựng Tràng Cát thành một khu công nghệ liên hợp hiện đại, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã phối hợp cùng Foxconn thiết kế, quy hoạch dự án theo phong cách mới, tiện dụng, trong đó, mỗi một khu vực đều có tác dụng bổ trợ cho nhau.

Quần thể Tràng Cát đáp ứng được cả hai yếu tố - tiện ích và thẩm mỹ, có thể làm hài lòng những nhà đầu tư “khó tính” nhất. Toàn khu được quy hoạch thành một vòng tròn kín với ý tưởng lấy con người làm trung tâm. Riêng khu đô thị Tràng Cát được xây dựng trên dải đất lấn biển, tựa dáng rồng uốn lượn trên biển xanh. Dự kiến, đây là một khu phố nhỏ với sức chứa khoảng 56.000, mang đến một không gian mở, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân Hải Phòng cũng như khách quốc tế sinh hoạt và làm việc.

Riêng khu đất chức năng sân Golf nằm trong Khu công nghiệp - Đô thị Tràng Cát sẽ được quyết định trên cơ sở đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 của dự án được công bố vào ngày 27/10/2010

Tiến độ dự án khu công nghiệp đô thị Tràng Cát :

+ Tháng 10/2009 : Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao UBND TP. Hải Phòng phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết KCN - đô thị Tràng Cát trong KKT Đình Vũ - Cát Hải sau khi được Bộ Xây dựng thỏa thuận và chịu trách nhiệm về sự phù hợp của đồ án Quy hoạch này với Quy hoạch chung xây dựng KKT Đình Vũ - Cát Hải.

+ Tháng 2/2010 : Thay mặt Bộ Xây dựng,Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn vừa góp ý cho Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000.

+ Đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải đang trong quá trình nghiên cứu;UBND thành phố Hải Phòng chịu trách nhiệm khớp nối đồ án quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp - Đô thị Tràng Cát với các dự án đang triển khai trong khu vực (giao thông, cấp thoát nước…) và đảm bảo phù hợp trong tổng thể đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.Trước mắt quy hoạch là khu công viên cây xanh tập trung của Khu công nghiệp - Đô thị Tràng Cát.

+ Ngày 27/10/2010 : Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã công bố quy hoạch chi tiết 1/2000 khu công nghiệp - đô thị Tràng Cát, quy mô 790,79ha do Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư.

Xem thêm: 

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN