Quy hoạch tổng quan các dự án tại đảo Vũ Yên Hải Phòng

Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng hiện nay là sự kết hợp giữa các tiêu chuẩn sống cao cấp với sự vận hành và quản lý của một đơn vị khai thác nghỉ dưỡng số 1 Việt Nam. Không chỉ mang đến cho cư dân một cuộc sống thượng lưu an toàn mà nó còn giúp cho gia đình bạn có thể trải nghiệm được những phút giây tuyệt vời nhất.

Quy hoạch tổng quan của dự án

Quy hoạch tổng quan của dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Theo như công bố của chủ đầu tư thì diện tích xây dựng của toàn dự án này là 870 hecta. Trong đó họ sẽ dành ra 277 hecta, chiếm gần 31,8% đất để dành cho việc xây dựng công viên rừng sinh thái. Diện tích đất cho công trình hạ tầng kỹ thuật sẽ chiếm 3,5% tổng diện tích.

Ngoài ra khoảng 64% tổng diện tích đất tương đương là 564 hecta sẽ dành cho diện tích xây dựng đất đô thị. Trong tổng diện tích đất xây dựng đô thị thì chiếm diện tích phần lớn là mặt nước và cây xanh với 32% tương ứng là 183 hecta. Còn lại là 28% sẽ dành để xây dựng sân golf tương đương 159 hecta của trung tâm đảo. Các khu biệt thự sinh thái ven sông chiếm gần 20% với diện tích là 62 hecta.

Bố trí các khu biệt thự 

Các khu biệt thự ven sông chủ yếu tập trung ở phía Bắc của đảo tiếp giáp với sông Ruột Lợn. Trong khi đó phần trung tâm của đảo sẽ bố trí xây dựng sân golf 36 lỗ, tiếp đến nửa đó chính là khu vui chơi giải trí, khu công viên rừng sinh thái tiếp giáp với sông Bạch Đằng. 

Khu công viên rừng sinh thái của dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng sẽ bao gồm có các khu vui chơi mua sắm, nhà hàng, công viên nước và thủy cung. Trong khi đó các khu công viên sinh thái sẽ có các khu bảo tồn để nâng cao chất lượng cảnh quan đồng thời là nơi để giáo dục việc bảo vệ môi trường.

Khu vui chơi VinWonders lớn nhất

Bố trí về hạ tầng kỹ thuật

Về mặt hạ tầng kỹ thuật của dự án đáng chú ý nhất đó chính là cầu qua sông Ruột Lợn. Ngoài ra các trục đường giao thông chính ở phía bắc và phía nam đảo sẽ có mặt cắt dao động từ 17 đến 36 m. Đồng thời sẽ được bố trí và xây dựng đường sắt đô thị để kết nối với hệ thống giao thông của thành phố bằng cầu sông Cấm.

Hệ thống thoát nước mưa theo hướng thu gom và thoát trực tiếp ra sông với độ cao sang nền là từ 3,7 đến 4 m. Ngoài ra dự án còn xây dựng thêm một trạm cấp nước có thể cung cấp khoảng 1600m3/ngày/đêm.

Đồng thời, dự án còn được xây dựng thêm một trạm xử lý nước thải, theo như thiết kế thì trạm có thể đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải là 1000m3/ngày/đêm. Bên cạnh đó dự án còn bố trí ở một số khu vực kè sông với mức đầu tư của dự án lên đến 22.700 tỷ đồng.

Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái

Các khu vực khác của dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng như khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái sẽ được tiếp tục triển khai và hoàn thiện. Theo như bản quy hoạch chi tiết của dự án thì khu du lịch sinh thái đảo của Vũ Yên sẽ bao gồm rất nhiều biệt thự sinh thái và các khu dành cho vui chơi giải trí. Đặc biệt đó là công viên sinh thái và sân golf với 36 lỗ được tiến hành xây dựng với tổng mức đầu tư lên đến khoảng 1 tỷ USD.

Khu vực bố trí nhà ở của dự án

Chủ tập đoàn Vingroup cho biết rằng họ sẽ sử dụng 64,7% diện tích để xây dựng khu đô thị và 31,7% diện tích để xây dựng rừng sinh thái. Diện tích còn lại họ sẽ sử dụng để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đặc biệt là công trình xây dựng qua sông Ruột Lợn.

Dự án vinhomes Vũ Yên Hải Phòng được xây dựng trên đảo Vũ Yên không chỉ là một trong những khu du lịch sinh thái bậc nhất. Mà theo như ban lãnh đạo của thành phố Hải Phòng thì mong muốn biến đảo trở thành một trong những khách sạn 5 sao để đón tiếp du khách, cung cấp dịch vụ giải trí casino, cáp treo để có thể ngắm nhìn toàn bộ khu rừng sinh thái tuyệt đẹp. 

Xem thêm:

KHU SINH THÁI VINHOMES VŨ YÊN HẢI PHÒNG

TIỀM NĂNG KINH TẾ CỦA VINHOMES VŨ YÊN NHỮNG THỐNG KÊ MỚI NHẤT

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN