Đầu Tư Đất Nền Gần Vinfast Kỳ Anh Hà Tĩnh - Lúc Này Hoặc Không Bao Giờ

Vinhomes tổng đầu tư lớn vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh bằng 01 siêu dự án 2000ha gồm khu công nghiệp sản xuất ô tô điện (1500ha), logistics và cảng biển (500ha). Hàng chục nghìn công nhân, chuyên gia trong và ngoài nước sẽ hội tụ về làm việc cho Vinfast kéo theo nhu cầu về nhà ở gia tăng. Tới đây, con em của các tỉnh Hà Tĩnh, nghệ An, Quảng Bình và một số tỉnh lân cận sẽ không phải làm việc ở đâu xa khi trên chính mảnh đất miền trung này giờ đây đã có đủ nguồn việc làm cho họ. Cũng từ đây dẫn tới đời sống nhân dân được đảm bảo, các nhu cầu về sinh hoạt và sở hữu gia tăng khiến cho giá bất động sản trong những năm tới sẽ trở nên hấp dẫn giới đầu tư.

Vị tri Vinfast đầu tư nhà máy ô tô tại Kỳ Anh Hà Tĩnh

Câu nói bất hủ "làm lụng cả đời không bằng tiền lời lô đất" quả không sai. Trong khi đất nền tại rất nhiều tỉnh thành đang đóng băng hoặc có dấu hiệu sụt giảm sau nhiều đợt dịch bùng phát thì đất nền tại tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại đang nóng "SỐT" hơn bao giờ hết. Sóng sau dồn sóng trước, bất cứ khi nào khách xuống tiền thì đã đều ở mức giá cao rồi. Vậy mà chỉ ngay hôm sau thôi mức giá chốt đó đã không còn cao nữa. Không đầu tư đất nền thổ cư tại Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lúc này thì quý khách hàng sẽ đánh mất cơ hội gia tăng tài sản chỉ trong ngắn hạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0962  550 888.

Tổng quan các dự án Vingroup đầu tư tại khu kinh tế Vũng Áng:

1. Khu công nghiệp ô tô và linh kiện phụ trợ

2. Nhà máy sản xuất Cell Pin

3. Dự án cảng nước sâu và logistic

4. Khu du lịch nghỉ dưỡng Kỳ Ninh 

Nhà máy sản xuất Cell Pin

Quy mô: 40 ha

TMĐT: 12.000 tỉ đồng

Thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư: Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Tiến độ dự kiến: Khởi công xây dựng vào Tháng 12/2021

Nội dung đầu tư: Đầu tư xây dựng nhà máy và dây chuyền sản xuất Cell Pin LFP dùng cho ô tô điện Vinfast và xuất khẩu cho các hãng ô tô quốc tế 

Công suất: 5 GWH/1 năm

Khu công nghiệp ô tô và linh kiện phụ trợ 

Quy mô: 1.160 ha

TMĐT: 250.000 tỉ đồng

Thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư: Thủ tướng chính phủ

Tiến độ dự kiến: Khởi công xây dựng vào Quý III/2022

Nội dung đầu tư :  Đầu tư xây dựng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và một phần nhà xưởng phục vụ cho thuê sản xuất công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ.

Cảng nước sâu và logistic

TMĐT: 40.000 tỉ đồng

Thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư: Thủ tướng chính phủ

Tiến độ dự kiến: Khởi công xây dựng vào Quý IV/2022

Chức năng: Đầu tư xây dựng trung tâm logistic và cảng biển loại 1 phù hợp với QH Cảng biển quốc gia của BGTVT 

Khu nghỉ dưỡng Kỳ Ninh

Quy mô: 10 ha

TMĐT: 500 tỉ đồng

Thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư: Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Tiến độ dự kiến: Khởi công xây dựng vào Quý IV/2022

Nội dung đầu tư: Mục đích Đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng phục vụ: cán bộ chuyên gia thuộc khu kinh tế Vũng Áng, có thể mở rộng cho người dân để khai thác hết công suất và khả năng của dự

Ưu điểm các dự án Vingroup mang lại cho kinh tế Vũng Áng và Hà Tĩnh

Tạo việc làm cho cư dân Hà Tĩnh và các vùng lân cận:

Khi dự án Tổ hợp khu công nghiệp đưa vào hoạt động, các nhà máy và doanh nghiệp phụ trợ về đầu tư đồng loạt hứa hẹn sẽ tạo việc làm ổn định cho trên 10.000 lao động địa phương với mức lương trung bình khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Thuế: Năm 2019 và 2020 công ty sản xuất ô tô Vinfast Hải Phòng mang lại số thu lần lượt 3000 tỉ đồng và 5.000 tỷ đồng chiếm 11% và 15% nguồn thu ngân sách trong cùng năm của TP Hải Phòng. Với quy mô diện tích gấp 6 lần, các Dự án thuộc Khu tổ hợp Công nghiệp ô tô, cảng biển và logistic Vũng Áng sẽ hứu hẹn mang lại nguồn thu rất lớn cho ngân sách tỉnh Hà Tĩnh
 
Nâng tầm vị thế Hà Tĩnh:

Khu kinh tế Vũng Áng có lợi thế cảng biển nước sâu, dễ dàng tiếp cận với giao thông thủy tuy nhiên môi trường đầu tư đã bị sự cố Formosa làm suy giảm. Tuy nhiên khi đã thu hút được dự án lớn có tổng mức đầu tư lên đến trên 300.000 tỷ đồng được xây dựng bài bản, nhanh chóng và đảm bảo các yếu tố về an toàn môi trường, Nhà đầu tư tin rằng khu Kinh tế Vũng Áng sẽ sớm lấy lại vị thế nhờ dự án này. 
 
Tạo ra môi trường đầu tư cho kinh tế toàn vùng:

Tại Việt Nam, ngành ô tô chiếm tới 3% GDP cả nước, việc Hà Tĩnh thành công thu hút Khu tổ hợp Công nghiệp ô tô, cảng biển và logistic Vũng Áng  sẽ góp phần khai thác tốt quỹ đất, thúc đấy sản xuất công nghiệp cũng như thu hút thêm nhiều doanh nghiệp vệ tinh đầu tư vào các khu công nghiệp của Tỉnh

Kiến nghị và đề xuất của Vingroup với Ban quản lý KTT Vũng Áng Kỳ Anh và Hà Tĩnh:

Thành phố Detroit thuộc bang Michigan vốn được xem là trung tâm sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ, với mong muốn phát triển khu kinh tế Vũng Áng - thị xã Kỳ Anh trở thành  “Detroit của khu vực” cần quỹ đất dành cho công nghiệp rất lớn vì vậy đề nghị UBND Tỉnh trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chung Tỉnh và quy hoạch mở rộng khu Kinh tế Vũng Áng cần nghiên cứu tính toán có các phân khu có diện tích hàng nghìn ha để thuận tiện cho đầu tư phát triển. Hơn nữa trong lõi các khu công nghiệp cần kết hợp đô thị công nghiệp với Quy hoạch đầy đủ hệ thống giáo dục, y tế phục vụ cho chuyên gia, cán bộ công nhân ổn định đời sống yên tâm lao động trong các khu công nghiệp.

Vingroup mong muốn được giới thiệu địa điểm để nghiên cứu ngay một khu đô thị công nghiệp có diện tích khoảng 20ha, đường giao thông thuận lợi gần các dự án công nghiệp để triển khai đầu tư trong thời gian tới.

Đề nghị UBND Tỉnh giao/ủy quyền cho Ban QL KKT phối hợp với Vingroup kết nối với các sở, ngành hỗ trợ chủ đầu tư, tham gia làm việc và giải thích các thắc mắc tại các Bộ ngành trung ương trong quá trình thẩm định hồ sơ dự án

UBND Thị xã Kỳ Anh cần rà soát, đưa vào Quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất; kế hoạch thu hồi đất tương ứng với các khu đất thực hiện dự án trình Sở Tài Nguyên Môi trường thẩm định trình UBND Tỉnh phê duyệt sớm và đầy đủ để không ảnh hưởng đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời triển khai ngay công tác GPMB tại thực địa tạo quỹ đất sạch cho dự án, bàn giao mặt bằng DA nhà máy Cell pin trong tháng 10-11/2021 và hoàn thành GPMB toàn dự án trong đầu quý II/2022.

Sở Tài nguyên môi trường và Sở Nông nghiệp PTNT cần triển khai ngay việc rà soát, đánh giá chỉ tiêu chuyển đổi đất lúa chung của toàn tỉnh, chỉ tiêu chuyển đổi đất lúa của thị xã Kỳ Anh đảm bảo việc Báo cáo số liệu, đề xuất chuyển đổi đất lúa trong dự án khi báo cáo Bộ NN&PTNT, Bộ TNMT và Thủ tướng chính phủ được thuận lợi, đúng chỉ tiêu đã được các cơ quan trung ương phê duyệt. 

Đối với việc lấy ý kiến thẩm định Hồ sơ Chấp thuận Chủ trương ĐT cho các Dự án, kiến nghị Sở Kế hoạch đầu tư và các sở ngành có ý kiến nhanh nhất (có thể bằng văn bản hoặc tổ chức cuộc họp thống nhất ý kiến) để sớm trình UBND Tỉnh hoặc tham gia ý kiến với Bộ KHĐT và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án. Trách nhiệm của Ban QL KKT cũng rất quan trọng trong việc tổng hợp ý kiến, phê duyệt chủ trương đầu tư đối với dự án nhà máy Cell Pin trong tháng 10/2021.

Về hạ tầng kỹ thuật dự án:  đề  nghị UBND Tỉnh có chỉ đạo đối với các đơn vị cấp điện, cấp nước có kế hoạch bố trí nguồn điện, nước sạch kịp tiến độ, đảm bảo công suất đến hàng rào dự án, hỗ trợ các thủ tục đấu nối sử dụng được thuận lợi. Đối với các đường điện 35KV hiện hữu trong khu vực đất dự án, kiến nghị điện lực có kế hoạch hạ ngầm và thu hồi các đường điện hạ thế cấp cho các khu dân cư trong ranh giới DA sau khi GPMB hoàn thành. Ban Quản lý KKT hỗ trợ nhà đầu tư làm việc với các cơ quan cấp điện cấp nước đảm bảo tiến độ đầu tư xây dựng dự án

Sở Xây dựng hỗ trợ thẩm định trình UBND Tỉnh phê duyệt sớm Quy hoạch phân khu 1/2000 cho ô đất CN4-CN5 thuộc KKt Vũng Áng trong tháng 10 năm 2021.

Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng theo thẩm quyền là đơn vị phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án trong khu kinh tế; thẩm định các bước thiết kế, cấp giấy phép xây dựng vì vậy đề nghị:

Ban quản lý KKT triển khai gửi hồ sơ thẩm định QH 1/500 xin ý kiến các sở, ngành song song với thẩm định chủ trương đầu tư dự án để ngay sau khi có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư là phê duyệt được QH 1/500 để kịp triển khai các thủ tục khác. Tương tự việc xin ý kiến các sở ngành về báo cáo khả thi và TKCS của dự án cũng cần thực hiện song song với bước xin thỏa thuận chuyên ngành để giảm thiểu thời gian triển khai thủ tục.   

Ban Quản lý KKT, tổ công tác hỗ trợ nhà đầu tư vào Khu KT và chủ đầu tư thống nhất tiến độ triển khai chi tiết các đầu việc, phân chia rõ nội dung công việc, thời gian các sở ngành cần thực hiện, báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh để theo dõi giám sát tiến độ thực hiện .

Như vây, theo tiến độ trên ta thấy, tháng 12/2021, Công ty Vinhomes sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp Vinfast giai đoạn 1, sẽ hoàn thành vào năm 2023. Dự kiến tháng 2022 sẽ nhận được giấy phép xây dựng của khu công nghiệp sản xuất ô tô và linh kiện của Vinfast.

---------------------------------

* Hiện tại chúng tôi đang phân phối ĐẤT NỀN - THỔ CƯ - SỔ ĐỎ đầy đủ, diện tích từ 120-500-1000 - 3000 - 5000m2, cách Siêu dự án Vinfast Hà Tĩnh chỉ từ 200- 2000m, vị trí siêu đắc địa trong quy hoạch phát triển lên thành phố của thị xã Ký Anh từ 2021-2030.

* Đa dạng loại hình sản phẩm từ đất tái định cư, đất thổ cư trong dân, đất công nghiệp bến bãi logistics hay đất rừng...  chỉ cần quý nhà đầu tư có nhu cầu chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/24

* Giá đầu tư giao động từ 3 triệu/m2 - 6 triệu/1m2 tuỳ vị trí. 

Làm một phép tính đơn giản để các nhà đầu tư so sánh:

- Hải Phòng: sát nhà máy Vinfast 335ha giá đất giao động 15tr-30tr/1m2

- Bắc Giang: 6 khu công nghiệp có tổng diện tích 1.400ha đất xung quanh giao động 20tr-40tr/1m2

- Bình Dương: Sóng thần 1+2+3 có tổng diện tích 905ha đất xung quanh giao động 18tr/-40tr/1m2

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng tiềm năng đầu tư đất nền sát KCN 2000ha là lớn như thế nào khi giá đất còn rất hoang sơ chỉ giao động 3 -6 triệu/m2. Do vậy, ngay lúc này đầu tư đất nền ngắn, trung và dài hạn tại khu vực sát cổng nhà máy Vinfast Hà Tĩnh chắc chắn sẽ mang lại những nguồn lợi nhuận khổng lồ trong tương lai.

Gọi Hotline: 0962 550 888 để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN