Vinhomes Vũ Yên Có Bán Cho Người Nước Ngoài Không?

Hải Phòng là địa phương có lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc nhiều nhất chỉ sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy mà trong những năm qua Hải Phòng luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống nhà ở ứng cho tiêu chí của nhưng người khách ngoại quốc này. Thậm chí có cả những dự án mà chỉ nghe đến cái tên thôi đã nói nên tất cả như: Làng Việt kiều. Hạ tầng Hải phòng đã có nhiều thay đổi để đáp ứng cuộc sống cho người nước ngoài, tuy nhiên chưa tương xững với tiềm năng và đủ tiêu chí cho người nước ngoài về ở.

Câu hỏi: Vinhomes Vũ Yên có nhà bán cho người nước ngoài không? cũng có khá nhiều thắc mắc cho vấn đề này. Xong câu trả lời đã có từ những dự án trước đó như vinhomes Imperia, Vinhomes Marina. Đó là những dự án điển hình, là những hình mẫu lý tưởng cho cuộc sống và lựa chọn cho người nước ngoài. Theo thống kê, có đến 12% số lượng căn hộ tại 2 dự án này đứng tên sở hữu của người nước ngoài. Vinhomes Vũ Yên sẽ là cái tên tiếp theo hiện hữu trên bản đồ cư dân đẳng cấp của Hải Phòng. Hải Phòng cũng là tình duy nhất có tơi 3 khu đại đô thị mang thương hiệu Vinhomes chỉ sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vậy chốt lại, tại Vinhomes Vũ Yên, người nước ngoài có tiếp tục được mua nhà ở như các dự án trước đó không?

Câu trả lời là: Có, người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại dự án Vinhomes Vũ Yên. Xong cũng như những dự án trước đó, người nước ngoài không được sở hữu dài hạn như người Việt Nam mà chỉ sở hữu 50 năm theo luật pháp về nhà ở tại Việt Nam. Hết 50 năm tiếp tục được gia hạn tùy thuộc vào chính sách dành cho người nước ngoài tại thời điểm đó.

Vậy, các thủ tục, quy trình và giấy tờ khi người nước ngoài mua nhà ở tại Vinhomes Vũ Yên ra sao?

Các giấy tờ cần thiết khi người nước ngoài mua nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên

- Đối với cá nhân là người nước ngoài cần các loại visa còn thời hạn để nhập cư hợp pháp tại Việt Nam, không thuộc về diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao hay lãnh sự theo những quy định.

- Đối với công ty doanh nghiệp cần có các loại giấy chứng nhận đầu tư, các giấy cho phép được thành lập các chi nhánh hay văn phòng hợp pháp.

- Nếu là người Việt Nam định cư tại nước ngoài chỉ cần được cấp phép nhập cảnh đi vào Việt Nam là được.

Quy trình giao dịch khi mua nhà tại dự án vinhomes Vũ Yên

- Khách hàng sẽ tiến hành chọn những biệt thự hay các nhà liền kề tại Vinhomes Vũ Yên theo đúng nhu cầu.

- Tiến hành đặt cọc qua các đại lý, lúc này đại lý sẽ tiến hành chuyển tiền cọc cũng như đăng ký cho khách hàng thông qua ê kip làm việc của chủ đầu tư.

- Chủ đầu tư sẽ tiến hành ký các thỏa thuận về vấn đề đặt cọc của khách hàng sau khi nhận đủ tiền cọc quy định.

- Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán số tiền cọc còn lại theo đúng những chính sách đã được ký giữa hai bên.

- Khi đã hoàn thành các thủ tục thì chủ đầu tư sẽ thông báo đến khách hàng để lên ký các loại hợp đồng mua nhà.

- Khách hàng sẽ tiến hành việc thanh toán theo đúng các tiến độ đã được quy định ở hợp đồng mua bán vào tài sản của các chủ đầu tư đang được mở tại Việt Nam. Thông thường, tiền thanh toán sẽ là VNĐ.

- Khi dự án Vinhomes Vũ Yên đã xây dựng xong chủ đầu tư sẽ thông báo đến khách hàng thời gian để nhận bàn giao biệt thự theo đúng quy định được hai bên ký kết.

- Chủ đầu tư sẽ làm các loại sổ hồng cho nhà liền kề, biệt thự theo đúng quy định nhà nước đưa ra và bàn giao lại là hoàn thành.

Thủ tục chuyển tiền khi mua bán nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên

Khách hàng có thể lựa chọn một trong ba phương thức thanh toán như:

- Mở tải khoản tại một ngân hàng cố định tại Việt Nam sau đó thanh toán vào tài khoản của các chủ đầu tư.

- Chuyển tiền thanh toán nhà tại Vinhomes Vũ Yên trực tiếp từ nước ngoài vào bên trong tài khoản của chủ đầu tư đã được mở tại một số ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

- Khách hàng sẽ tiến hành nộp các loại tiền mặt VNĐ vào các tài khoản cố định tại một số ngân hàng đang được hoạt động ở Việt Nam.

Đối tượng người nước ngoài có quyền sở hữu nhà tại Vinhomes Vũ Yên

- Các cá nhân cũng như tổ chức người nước ngoài đầu tư xây dựng nhà theo các dự án tại Việt Nam. Điều này được quy định của luật nhà ở hay một số văn bản pháp luật liên quan.

- Các doanh nghiệp có vốn đầu tư tại nước ngoài, có văn phòng đại diện, chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, có các quỹ đầu tư nước ngoài hay chi nhánh ngân hàng nước ngoài hiện nay đang hoạt động tại Việt Nam.

- Cá nhân là ngoài nước ngoài đã được phép nhập cảnh vào nước Việt Nam.

Với những loại thủ tục mua nhà cho người nước ngoài tại Vinhomes Vũ Yên khá đơn giản cho nên tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc mua nhà. Việc sở hữu ngay một căn biệt thự hay nhà liền kề tại đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với người nước ngoài khi muốn mua nhà ở Việt Nam sinh sống và làm việc.

Xem thêm: 

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN

Bài viết liên quan