Đảo Vũ Yên Hải Phòng Nối Với Đất Liền Như Thế Nào

Cầu được thiết kế và thi công xà mũ trụ mở rộng, sử dụng cáp dự ứng lực theo phương dọc cầu cho trụ chữ V để vượt nhịp dài nhất, đáp ứng khổ thông thuyền sông cấp III.

Lễ cắt băng khánh thành cầu Vũ Yên 1

Cầu Vũ Yên 1 vượt sông Ruột Lợn  nối xã An Lư và Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ VSIP Hải Phòng với đảo Vũ Yên được xây dựng với hình thức xã hội hóa 100%. Trong đó, Tập đoàn Vingroup xây cầu và Công ty TNHH VSIP Hải Phòng xây dựng đường dẫn. Đơn vị tư vấn là Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI). 

Công trình bắt đầu thi công từ tháng 10/2017. Đến tháng 4/2018, Nhà thầu thi công đã hoàn thành công tác thi công các hạng mục công trình, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Việc chỉ sau 6 tháng cầu Vũ Yên I được hoàn thành là một tốc độ xây dựng có tính đột phá.

Để triển khai thực hiện Dự án, 295 hộ dân đã di dời, bàn giao 22,2 ha mặt bằng cho chủ đầu tư.

Cùng lúc, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng đã khẩn trương tổ chức thi công đường vào cầu Vũ Yên I (dài 1,3 km, rộng 56 m), cho phép 6 làn xe lưu thông với tốc độ 60km - 80 km/h góp phần tạo sự kết nối liền mạch, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông theo quy hoạch, tạo đà thúc đẩy phát triển khu vực đảo Vũ Yên, huyện Thủy Nguyên và TP. Hải Phòng.


Cầu Vũ Yên 1 có 4 làn xe cho các phương tiện lưu thông.

Phát biểu tại lễ khánh thành cầu Vũ Yên 1 đúng ngày Quốc tế lao động 1/5, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành biểu dương chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup – Công ty CP, các sở, ngành chức năng và địa phương, các nhà thầu đã rất nỗ lực, quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật. Ông Thành cũng cảm ơn người dân, các tổ chức doanh nghiệp tại khu vực thi công Dự án đã đồng lòng ủng hộ, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi để dự án triển khai bảo đảm đúng tiến độ. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Cầu Vũ Yên 1 hoàn thành và đưa vào khai thác vừa giải quyết được nhu cầu giao thông công cộng vừa là công trình tạo mỹ quan nối liền 2 trung tâm dịch vụ - công nghiệp ở hai phía bờ sông.

Đảo Vũ Yên là địa bàn triển khai Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup làm Chủ đầu tư, dự án có tổng diện tích hơn 870 ha, giai đoạn 1 của dự án là sân gôn 36 hố Vinpearl Golf Hải Phòng đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2017.

Sau 01 năm vận hành, Vinpearl Golf Hải Phòng đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Giai đoạn 2 của dự án đang tiếp tục triển khai với các hạng mục như nâng cấp thành sân golf 72 hố tiêu chuẩn quốc tế; xây dựng các khu vực nhà ở và công viên sinh thái cũng như triển khai các dịch vụ vui chơi – giải trí hiện đại… 

Xem thêm: 

 

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC, CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN

Bài viết liên quan